Dien dan rao vat

Quận 1 Dán phim cách nhiệt nào hiệu quả, giá mềm?

Thảo luận trong 'PHỤ TÙNG XE' bắt đầu bởi k87mvan, 12/1/18.

 1. k87mvan New Member  Ở những vị trí khác, có thể không cần dán loại phim cao cấp, nhưng riêng kính lái phải dán loại tốt nhất.
  Nắng nóng gay gắt khiến ô tô trở thành “lò nướng” mỗi khi đậu, đỗ ngoài trời. Để tránh nóng, người sở hữu ô tô nghĩ ngay đến việc dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên để chọn được loại phim phù hợp, giá cả phải chăng không phải ai cũng biết.

  “Ma trận” phim cách nhiệt

  Có mặt tại một garage trên phố Lê Văn Lương, PV Báo Giao thông gặp anh Hồng Quân (Gia Lâm, Hà Nội) đang chờ đến lượt đưa xe vào dán phim cách nhiệt. Anh Quân cho biết: “Sắp đến mùa hè, thời tiết bắt đầu oi bức, đi ngoài đường đều phải sử dụng điều hoà hết công suất. Được tư vấn từ người quen, tôi mang xe đi dán phim cách nhiệt để có thể khắc phục hiện tượng trên. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có quá nhiều loại phim cách nhiệt, chất lượng, giá cả khác nhau. Đưa xe vào đây cũng chỉ vì gần chỗ làm, chứ cũng chưa biết thế nào”.

  Cùng chung tâm trạng, chị Cẩm Tú (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng mới lấy xe dịp Tết và chưa biết dán phim cách nhiệt ở đâu, lựa chọn loại nào. Chị Tú cho biết, thấy nhiều người bảo nên dán phim cách nhiệt để chống nóng cho xe nhưng tìm hiểu thấy chỗ đắt, chỗ rẻ nên vẫn còn phân vân?

  Nắm rõ giá cả trước khi mang xe đi dán phim cách nhiệt


  Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, tại cửa hàng nội thất ô tô Đăng Khoa (Lê Văn Lương, Hà Nội), mức giá cho dịch vụ dán phim cách nhiệt rất đa dạng. Những gói dán kính với thương hiệu phim phổ thông như Sun-Gard cho xe 7 chỗ có giá khoảng 3,7 triệu đồng cho tất cả các kính, không bao gồm kính lái. Riêng loại phim đặc biệt, với độ xuyên sáng cao và trong hơn để dán cho kính lái sẽ tốn thêm 1,2 triệu đồng.

  Đối với dịch vụ dán phim cách nhiệt cao cấp như V-Kool, giá sẽ cao hơn rất nhiều. Phim cách nhiệt V-Kool cho xe 4 chỗ tại các garage Hà Nội được báo giá khoảng 7,7 triệu đồng cho gói tiêu chuẩn. Gói cao cấp nhất lên tới 12 - 15 triệu đồng. Sự chênh lệch này không nằm ở kích thước mà là ở chất lượng những tấm phim cách nhiệt được dán lên xe. Giá dán kính V-Kool với các dòng SUV, Crossover hay MPV sẽ được hãng thông báo cụ thể sau khi khảo sát do diện tích dán kính của các dòng xe này khác nhau.

  Nếu muốn đạt chất lượng tốt nhất, Llumar có gói Luxury cao cấp với mức giá cho xe 4 chỗ là 8,7 triệu đồng và xe 7 chỗ ở mức 9,7 triệu đồng. Khi dán phim tại đây, khách hàng sẽ được bảo hành 5 năm khi dán loại phổ thông và 10 năm cho những loại còn lại để khắc phục lỗi phim bong tróc, rạn nứt, bạc màu. “Phim cách nhiệt nếu được dán đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn sẽ rất ít khi hỏng. Chỉ một số trường hợp như: Lau kính từ bên trong không đúng cách làm xước phim, hoặc khi bóc tem đăng kiểm không cẩn thận làm bong phim thì mới phải thay phim khác”, ông chủ trung tâm Việt Đức Autospa cho biết.

  Ngoài ra, người sử dụng nên cân nhắc việc tự gỡ bỏ phim cách nhiệt vì khi không có dụng cụ chuyên dụng, tự ý gỡ phim cách nhiệt sẽ khó vệ sinh bề mặt kính, trả lại hiện trạng như ban đầu. Chủ xe nên mang xe đến các garage hoặc cơ sở dán kinh ô tô để thực hiện thao tác gỡ bỏ phim cách nhiệt.

Chia sẻ trang này