Dien dan rao vat

Cách nói chuyện của người Anh

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 13/1/18.

 1. elight123 Member

  Bạn đã có cuộc trò chuyện nào thú vị chưa? Người nói chuyện có duyên phải là người nói hay và nghe tốt. Bạn đã có hai tố chất này chưa? Nếu chúng mình đang băn khoăn không biết làm biện pháp nào để trở thành một người nói chuyện có duyên, mời chúng mình tìm hiểu một vài thủ thuật ngay bên dưới đây của người Anh nhé!
  1. Tạo cho mình cảm giác thật thoải mái
  Bạn phải thiên nhiên, tránh dùng những cụm từ biến mình thành người kiêu căng và ngạo mạn.
  Xem thêm: bảng từ vựng tiếng anh thông dụng
  2. Khám phá sự hài hước trong đời sống
  Hãy luôn mang bên mình câu nói đùa hay giai thoại có tính chất hài hước. Ngoài tình yêu và sự yêu thương, con người cần có tiếng cười. Tiếng cười là bài tập thể chất và tinh thần quan trọng cho tâm sinh lý con người. Ở đâu có tiếng cười, ở đó có sự thoải mái và hạnh phúc.
  3. Biết tán dương
  Bạn phải biết khen ngợi người khác. Ví dụ: Cậu mặc cái áo này đẹp lắm!
  4. Đưa ra một vài câu hỏi sâu sắc
  Ai cũng thích nói về bản thân cũng như sở thích của họ. Bạn hãy đề cập đến những gì liên quan tới họ. Chẳng hạn như, nếu chúng ta nhìn thấy ai đó đang cầm quyển sách thì hãy hỏi người đó về cuốn sách đó hoặc những cuốn sách mà anh ta đã đọc.

  5. Thực hành nói
  Nâng cao các kỹ năng nói có tác dụng giúp bạn đối phó với hầu hết các dạng câu hỏi tốt hơn. Chuẩn bị cho các tình huống bất thình lình bằng phương pháp học và thực hành. Nhờ ai đó giúp bạn bằng biện pháp “đóng vai”. Bạn sẽ nhận ra bớt lo lắng, tự tin hơn và nói chuyện hay hơn nếu biết trước được nên phản ứng làm thế nào trong một vài tình huống cụ thể.
  6. Tin dùng một số âm lấp khoảng trống
  Đây là một vài âm chúng ta hiện diện khi dừng lại để nghĩ (như “um”, “uh”). Theo như các chuyên gia về giao tiếp, bạn phải ngừng lại còn hơn là thốt ra những âm như thế. Tuy nhiên, trong các cuộc nói chuyện mỗi ngày, chúng lại có công dụng chỉ ra rằng chúng ta vẫn đang nói để ai đó không ngắt lời chúng ta.
  7. Sử dụng cử chỉ và ánh mắt
  Hãy nhìn vào mắt người nghe khi nói và thể hiện sự lưu ý đến họ. Giao tiếp bằng ánh mắt còn thể hiện sự quan toàn, sự ấm áp và sự tin cậy dành cho người nói chuyện với chúng ta. Mỉm cười là là tín hiệu đầy ma lực, thể hiện sự thân thiện, ấm áp và gần gũi.
  Uống điệu bộ, cử chỉ (như gật đầu) để làm cho cách nói chuyện của chúng ta thêm sinh động. Đứng thẳng nhưng không cứng nhắc và hướng về phía trước một chút là tư thế thoải mái và giúp đỡ bạn có ấn tượng tốt trong mắt người đối diện.
  Xem thêm: học tiếng anh online trên điện thoại
  8. Nắm bắt tín hiệu từ người khác
  Nếu người đàm thoại với chúng mình nói bằng những câu ngắn, thì chúng mình cũng nên phản ứng lại bằng những câu ngắn. Cách nói này không đòi hỏi bạn phải nói quá nhiều hoặc đưa ra một vài câu trả lời không tưởng hồi kết. Có một cách để biết liệu rằng bạn đang nói quá dài hay không là khi ai đó ngắt lời chúng mình. Tốt nhất là nên đưa ra những câu trả lời trực tiếp, điều đó chứng tỏ rằng chúng mình đã lắng nghe câu hỏi.

Chia sẻ trang này