Dien dan rao vat

Quận 1 Bệnh bao tử viêm loét nên ăn gì và ko nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi quynhk2ttp3, 10/7/18.

  1. quynhk2ttp3 New Member

    Bệnh đau dạ dày, viêm loét bao tử có rất nhiều lý do gây ra. Nhưng chủ chốt vẫn là do thói quen ăn uống mỗi ngày thiếu khoa học của người bệnh. Chính vì vậy mà chuyện được hầu hết các bệnh nhân bị đau bao tử thường lưỡng lự đấy là: bệnh loét dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì? Khi bị đau dạ dày rồi thì nên sử dụng thuốc gì để chữa khỏi bệnh?

    Khi đã bị đau bao tử rồi thì việc ăn uống mỗi ngày của bệnh nhân trở nên quan trọng hơn lúc nào hết. Nó góp phần quyết định ko nhỏ đến thời gian chữa khỏi bệnh. Ngoài việc uống thuốc điều trị mỗi ngày thì người bệnh còn cần cực kỳ lưu ý đến thực đơn ăn uống nữa để làm sao vừa giúp cơ thể khỏe đẹp lại vừa tốt cho dạ dày, đặc trưng là các đồ ăn khi ăn vào còn giúp góp phần cho chữa trị viêm loét, đau bao tử.

    xem thêm:
    • [*]Đau bao tử dùng thuốc gì tốt nhất?[*]nguyên do, triệu chứng và cách khắc phục đau bao tử[*]Bệnh loét dạ dày, tá tràng là gì?[*]Đau bao tử nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    [​IMG]
    BỆNH loét dạ dày, ĐAU dạ dày NÊN ẲN GÌ?


    1. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non sau cùng cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ tiếp đó chắt lấy nước và bỏ bã. sấy đến khi khô hạt sen và củ mài sau đó tán bột rồi cho vào nước quả hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy đều. Cháo đun kỹ kế tiếp cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn ba lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tiếp trong 2-3 ngày, nếu áp dụng thường xuyên được thì có lợi cho việc điều trị bệnh đau bao tử

    2. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: quả phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. mỗi ngày nên ăn một bát và chia làm 2-3 lần

    3. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: rửa cho sạch thịt dê, thái quân cờ bước cuối cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng một lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. hàng ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 1 bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; trái hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Rau sam, búp ổi, trái hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

    5. bao tử heo nấu tiêu

    Chuẩn bị: 1 bao tử heo, 1 ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị

    Cách làm: dạ dày heo làm sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào bao tử heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi dạ dày chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, có hiệu quả dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí

    6. Bí ngô và canh bí ngô

    Nhiều người muốn xoá sổ những vi khuẩn trong thân thể của họ bằng cách ăn bí ngô. phụ nữ có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là 1 cách thức rất hữu hiệu và đáng tin cậy cho bệnh đau bao tử. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết loét bao tử. Nấu bí ngô với 1 ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô

    [​IMG]

    BỆNH viêm loét bao tử KIÊNG ẲN GÌ?

    tuy nhiên việc áp dụng những món ăn ngon tốt cho bao tử thì cần phối hợp với 1 chế độ ăn kiêng cần phải nếu bạn nữ không muốn tình trạng bệnh của mình ngày 1 xấu đi. Dưới dây là môt vài đồ ăn uống có hại cho dạ dày mà các người bị đau bao tử cần kiêng ko ăn và người chưa bị đau dạ dày cũng nên đề phòng áp dụng vì nó rất có hại cho dạ dày của chúng ta.

    – những gia vị có tính thúc đẩy như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn uống quá mặn sẽ làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây nên các cơn đau bao tử

    – các chất kích thích, táo nhiệt như: Bia, rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…

    – những món nướng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, các loại thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, lạp xường, thịt hộp, các dòng cá khô, mắm mặn; cũng nên ngăn ngừa mì chính vì đấy là 1 loại acid.

    – đồ ăn uống quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để cân đối. Cũng cần tránh thức ăn ướp quá lạnh hoặc đồ ăn đang nóng sôi, nên dùng thực phầm có nhiệt độ từ 25°C – 30°C

    – các đồ ăn làm tăng tiết dịch vị như: thể như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các loại, cà chua, giấm ăn, mù tạt…

    – những mẫu nước hoa quả có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản mà lại ăn những mẫu hoa quả nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra chất độc hại, gây khó tiêu hóa, thúc đẩy đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.

    – các mẫu nấm: Nói chung tất cả các mẫu nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là những loại nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn thương bao tử.

    – Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong tròng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và tác động đến sự tiêu hóa những chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên chiên (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.

    – thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: chi tiết như củ cải già, rau cần, rau hẹ, những mẫu rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ chiếc hoặc cắt nhỏ, vụn, giã nát để nấu chín nhừ.


    https://www.lamchame.com/forum/threads/bi-viem-da-day-nen-an-gi.2285432/



    – một số dòng củ, rễ: chi tiết như măng, khoai mì vì chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là độc tố hại cho bao tử.

Chia sẻ trang này